Conflict: Vietnam là một game FPS mô phỏng cuộc chiến Việt Nam (cũng không giống thật cho lắm) vào những năm 68-69, với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu thân ác liệt. Trong game, người chơi sẽ trực tiếp điều khiển 1 nhóm 4 lính dù của sư đoàn 101 quân đội Mỹ chiến đấu ở chiến trường Nam VN ác liệt. Game có cách chơi kiểu squad-based, tức là Với tư cách là một chỉ huy, bạn sẽ điều khiển một nhóm 4 thành viên với những khả năng đặc biệt. Xin được nói thêm về hệ thống skill của game, một yếu tố khá quan trọng của gameplay: bạn được phép chọn một trong 9 khả năng đặc biệt để set cho thành viên trong nhóm. Các kĩ năng thì gồm có Pistol, Assault Rifle, Sniper Rifle, Machine Gun, Grenade, Shotgun, Medic, Rocket Launcher, và Booby Traps. Ngoài ra, bạn và nhóm của mình có thể lên level và kiếm được điểm để nâng cấp các kĩ năng. Kĩ năng càng cao càng đòi hỏi nhiều điểm để nâng cấp.

Trò chơi sẽ có khoảng 14 nhiệm vụ chính. Mở đầu trò chơi, bạn phải cùng 4 nhân vật chính cùng đồng đội bảo vệ một căn cứ của sư đoàn dù 101 trên đỉnh một ngọn đồi chống lại sự tấn công của đối phương trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu thân. Tiếp đó, bạn sẽ được đến những khu rừng rậm nhiệt đới của Việt Nam, đến những ngôi làng nhỏ, những ngôi đền chùa đổ nát, và xuống dưới những đường hầm, chiến hào của Việt Cộng, và cuối cùng là tiến vào chiếm lại cố cung Huế đang dưới sự kiểm soát của quân Bắc Việt.

Các kĩ năng (skill) của các nhân vật trong game:
Pistol

Mặc dù chưa ai nghĩ lại dùng súng lục như một vũ khí chính, nhưng chúng sẽ rất cần thiết khi lượng đạn của bạn xuống thấp. Nâng cao kĩ năng này, người lính sẽ có một đôi tay nhanh nhẹn, khéo léo và chính xác hơn, thậm chí khi có thể hạ gục kẻ địch chỉ với 1 phát súng lục vào đầu khi nâng cao kĩ năng này.

Assault Rifle

Một trong những kĩ năng quan trọng nhất, tốt nhất để giúp ngắm bắn, sử dụng các súng Assault Rifle như AK-47 hay M16A1. Nâng cao kĩ năng sẽ tăng độ chính xác hơn, đặc biệt khi bắn liên thanh.

Sniper Rifle

Hạ sĩ Bruce Lesh sẽ bắt đầu với vai trò một Sniper - lính bắn tỉa trong đội của bạn. Nhưng bất kì thành viên nào cũng có thể trở thành một Sniper nếu có đủ điểm kĩ năng. Sniper là cách hay nhất để hạ gục kẻ địch từ một khoảng cách rất xa mà không thể phát hiện được. Nâng cao kĩ năng này sẽ giúp tăng độ chính xác và giảm độ rung tay khi cầm súng này, và giúp lấy đạn nhanh hơn.

Machine Gun

Kĩ năng này nâng cấp độ chính xác và giúp người lính có thể điều khiển tốt các loại súng máy hạng nặng như M60 LMG hay M3A1 "Grease Gun". Vì vũ khí này rất mạnh mẽ và có thể tiêu diệt rất nhiều kẻ địch nên ít nhất một thành viên nên thông thạo kĩ năng này. Tuy nhiên điểm kĩ năng để nâng cấp kĩ năng này khá cao.

Grenade

Rất hữu dụng để lùa địch khỏi chỗ ẩn nấp hay tấn công những chỗ mà đạn không bắn vào được. Kĩ năng này càng cao thì tầm ném và độ chính xác càng cao hơn. Rất may là kĩ năng này khá rẻ.

Shotgun

Súng Shotgun thường dùng ở tầm gần khi cận chiến với kẻ địch. Tuy rất khó trúng ở tầm xa nhưng mỗi phát đạn Shotgun có thể hạ được một quân địch hoặc làm bị thương nhiều mục tiêu ở tầm gần. Nâng cao kĩ năng này sẽ giúp tăng tầm bắn và tốc độ nạp đạn của súng.

Medic

Binh nhì Harold Kahler là Medic chính thức của nhóm bạn. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong nhóm bạn nên có một chút hiểu biết về vấn đề này, nếu muốn sống sót ra khỏi rừng. Tăng kĩ năng này giúp đỡ bị mất máu khi trúng đạn và có thể tăng máu nhanh khi chữa trị vết thương.

Rocket Launcher

Dùng để chống xe tăng, nhưng cũng rất tốt để tiêu diệt các cụm súng máy hạng năng từ xa. Tuy nhiên một phát bắn hụt sẽ làm chết toàn đội của bạn, vì vây việc tăng kĩ năng để tăng độ chính xác khi bắn là một điều hết sức cần thiết đối với những thành viên dùng súng này.

Booby Traps

Quân Việt Cộng rất giỏi trong việc tạo ra những cạm bẫy bí mật và chết người. Việc tăng kĩ năng này không giúp làm phát hiện các cạm bẫy đó, nhưng nó giúp nhân vật nhanh hơn và khéo léo hơn trong việc vô hiệu hoá những cạm bẫy đó. Vì nơi rừng rú có rất nhiều bẫy nguy hiểm nên ít nhất một thành viên phải biết kĩ năng này.

Danh sách các NV trong nhóm của người chơi:
1. Frank Wier:
Cấp bậc: trung sĩ.
Vị trí: trưởng nhóm, sử dụng súng trường.
Nặng: 6' 0".
Cao: 167 lbs.
Đặc điểm: rất khoẻ mạnh, vạm vỡ, lanh lẹ.
Tuổi: 28.
Ngày sinh: 29-3-1940.
Nơi sinh: Chicago, Illinois.
Nickname: Ragman.

2. Bruce Lesh
Cấp bậc: hạ sĩ.
Vị trí: lính bắn tỉa, ném lựu đạn.
Nặng: 5' 11"
Cao: 156 lbs
Đặc điểm: khá khoẻ mạnh, điềm tĩnh.
Tuổi: 23.
Ngày sinh: ngày 17-12-1945.
Nơi sinh: Queens, New York.
Nickname: Junior.

3. Will Shafer
Cấp bậc: hạ sĩ.
Vị trí: hỗ trợ, dùng súng máy.
Nặng: 6' 2".
Cao: 198 lbs.
Đặc điểm: hơi béo.
Tuổi: 24.
Ngày sinh: ngày 3-3-1944.
Nơi sinh: Clay County, Alabama.
Nickname: Hoss

4. Harold Kahler:Cấp bậc: binh nhì.
Vị trí: y tá, bác sĩ.
Nặng: 5' 9".
Cao: 152 lbs.
Đặc điểm: mảnh khảnh, nhanh nhẹn.
Tuổi: 19.
Ngày sinh: ngày 6-7-1949.
Nơi sinh: Kansas, Missouri.
Nickname: Cherry.
Thông tin tổng hợp và dịch từ các bài Preview của GameSpot.

Link down:
http://www.mediafire.com/?mnwj2nnfuzl
http://www.mediafire.com/?kymfqwuzthj
http://www.mediafire.com/?zfwdz3zxmmd
http://www.mediafire.com/?t3mowgijedf
http://www.mediafire.com/?ybj1jtgyuzx

Chúc các bạn chơi game vui vẻ !!!